Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 17 của 17
  1. #11
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    1 lon nước cốt dừa

    200ml heavy cream (bình thường nếu không dùng cốt dừa thì bạn cho 3 cốc heavy cream)

    8 quả trứng

    1 vài gói đường splenda

    (mình không ăn lớp caramen, ai thích thì làm thêm nhé )
    cách làm:
    2 cốc nước ấm pha chung heavy cream, khuấy đều tay, thêm 2 gói splenda vào.
    lấy 1 cái thao ( chén lớn) cho hỗn hợp heavy cream vào, nước cốt dừa, đường splenda khuấy đều. sau đó cho thêm trứng vào khuấy hòa quyện vào nhau.
    đổ hỗn hợp trên vào các khuôn.
    nếu bạn hấp cách thủy thì đặt các khuôn này vào nồi hấp luôn, thời gian hấp khoảng 15 - 20 phút.

    còn nếu dùng lò nướng thì bạn đặt các khuôn nhỏ vào một cái khay, đổ nước vào khay ngập đến nửa khuôn. rồi cho khay vào lò nướng cách thủy trong 20 phút ở nhiệt độ 163 độ c.
    đun đến khi bánh trong khuôn đông lại. có thể thử bằng cách xăm mũi dao vào bánh, khi rút ra thấy mũi dao sạch trơn không dính là được. hoặc bạn có thể lắc nhẹ các khuôn, thấy bánh còn ở dạng lỏng chưa đông lại thì phải đun/nướng thêm.

    bánh chín, lấy ra để nguội sau đó để vào tủ lạnh.


  2. #12
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    3 gói splenda

    dừa nạo 500 gr

    1 quả trứng

    cách làm:


    trước tiên đập trứng ra bát, đánh đều sau đó cho dừa nạo và đường vào. trộn thật đều. trộn đến khi hỗn hợp hơi có độ kết dính lại.



    đây không phải là phần bột bánh nên bạn đừng quá quan tâm nếu có cảm giác hỗn hợp không đủ độ ẩm. chỉ cần trộn đều và thấy dừa ướt, có độ kết dính.



    bạn nên lót một tờ giấy nướng bánh là tốt nhất nếu không thì có thể thoa một lớp bơ, dầu ăn mỏng lên mặt khay.



    cho hỗn hợp dừa, trứng vào một cái ly nhỏ để tạo hình.



    bạn đừng ấn chặt quá nếu không khi cho ra khay phần dừa sẽ khó ra khỏi cái ly.







    úp chiếc ly ra khuôn, hỗn hợp dừa dễ dàng trôi ra và trông giống hình những quả núi nhỏ.



    để tạo hình khác bạn có thể dùng tay nặn thành hình kim tự tháp.



    bật lò lên trước ở 160 – 170 độ c rồi cho khay bánh vào nướng trong khoảng 10 phút.
    nướng đến khi bánh chuyển màu vàng là được.


  3. #13
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    cà phê espresso ( hoặc passiona) 200ml
    sữa heavy cream 220ml
    đường splenda
    rượu rum ½ thìa (ko bỏ cũng ok)
    một ít socola vụn( nguyên chất cho ngon lại lành)
    bột thạch agar hoặc gelatine

    cách làm:


    cà phê espresso bạn có thể dùng loại hòa tan trong nước nóng vừa nhanh vừa tiện lợi..



    gelatine hoặc bột thạch cho vào ½ bát nước ngâm 15 phút, rồi cho vào nồi đun, cho tiếp 220ml heavy cream và gói splenda lượng vừa vào, đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường và bột thạch tan hết. nhỏ lửa đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

    nhấc nồi xuống, để cho bớt nóng rồi cho hỗn hợp này vào cà phê.

    khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, cho thêm ½ thìa rượu rum (nếu có).



    chia hỗn hợp ra các ly hoặc khuôn. để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, ướp lạnh khoảng nửa ngày cho thạch hoàn toàn đông lại.

    thạch cà phê hương vị êm dịu, mùi thơm thì hấp dẫn, cà phê hòa trong sữa heavy cream thành một màu nâu nhè nhè cho người thưởng thức cảm giác thư giãn, dễ chịu.



    và rắc chút socola đen lên trên nữa, mùi thơm ngòn ngòn và đăng đắng sẽ làm ly thạch ngon hơn gấp bội



    cà phê latte (tiếng ý: caffè latte) là kiểu cà phê sữa của ý, thường được uống trong bữa ăn sáng. người ý uống cà phê latte trong một cốc to, có khi đựng trong bát. một cốc latte bao gồm 2 phần: espresso và sữa nóng. bọt sữa hiếm khi được sử dụng. cà phê latte nhiều sữa ít cafein

  4. #14
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    nguyên liệu:
    2 lòng trắng trứng gà
    100g đường splenda
    1 ít vani
    ½ thìa cà phê bột cacao nguyên chất, 1 thìa cà phê si rô dâu (tự làm)

    thực hiện:

    cho lòng trắng trứng gà vào máy đánh trứng, đánh đến khi nổi bọt thì cho đường vào từ từ đến hết.

    đánh tiếp đến khi trứng nổi đặc thì cho vani vào trộn đều. chia trứng ra làm 2 phần: 1 phần trộn với bột cacao, 1 phần trộn với si rô dâu, dùng máy đánh trứng để trộn đều.

    cho hai phần trứng vào bao nilon, cắt đầu bao và nặn trứng thành những hình tròn nhỏ đỉnh nhọn. cho bánh lên khay đã lót giấy sáp. bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ c. bánh chín lấy ra để trong vòng 2 tiếng để khô giòn bánh là được. sau khi bánh khô, cho ngay vào bao nilon hoặc lọ kín để không bị ẩm

  5. #15
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    chuẩn bị những nguyên liệu sau:





    - cùi dừa tươi

    - chocolate

    đến phần hành động này: >:d<





    bước 1:

    - thái cùi dừa thành từng lát mỏng rùi bỏ vào rang đến khi vàng giòn nhé!



    bước 2:

    - đun chảy chocolate ra nào!


    bước 3:

    - dàn mỏng cùi dừa lên giấy thấm dầu, sau đó cho chocolate vào túi bóp kem rùi vẽ loằng ngoằng lên khắp bề mặt của cùi dừa. đợi đến khi chocolate khô hẳn là xong!
    bánh này giòn và thơm lắm! [replacer_img]


    nếu bảo quản tốt thì cũng để được khá lâu đấy! (ảnh: daydreamer)
    làm nhiều một chút để ăn dần nha! (ảnh: daydreamer)

  6. #16
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu cần có là:





    - 1 lít sữa tươi nguyên chất (không đường)
    - 125ml kem tươi heavy cream

    - 60ml nước cốt chanh
    - 5gr muối



    bắt đầu thôi!




    bước 1:
    - trước tiên là phải vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt, bỏ tép đi nhé!



    bước 2:
    - đun sôi sữa và kem tươi. thỉnh thoảng nên dùng thìa ngoáy để sữa không bị cháy ở đáy nồi.



    bước 3:
    - tắt bếp rồi nhanh tay đổ nước cốt chanh vào nồi. để yên khoảng 5’.


    bước 4:
    - đổ hỗn hợp sữa ở trên qua một cái rây có lót vải và phần ta thu được là phomat đấy! và giờ mới rắc đều muối lên trên nhé!


    - nhưng phải để cho phomat ráo nước ít nhất là 1 tiếng đó nha.
    nếu thích thì các bạn có thể ép chặt phomat vào một cái cốc để tạo hình rồi cất vào tủ lạnh để ăn dần thui!
    thật dễ đúng không nào? [replacer_img]




    măm măm thử xem có ngon như đi mua không ná!




    dùng cốc làm khuôn cũng không tồi đấy chứ!




    hoặc chỉ nắm nắm lại thì có sao đâu!




    chất lượng vẫn tuyệt vời lắm!

  7. #17
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    1
    nguyên liệu
    300 gr đường splenda hoặc sweet n low
    200 gr nước cốt dừa
    10 trứng
    2 tai vị

    nước cốt dừa và đường (bao nhiêu gói tùy khẩu vị, 1 gói ngọt = 2 muỗng cà phê thông thường) nấu cho sôi , lọc lại và để nguội ..
    rang tai vị cho vàng rồi giã nhỏ

    trứng đánh nổi , chế nước đường vào , bỏ tai vị và quậy tan .
    nồi gang đặt lên bếp và chế chút dầu ăn , xoay nồi cho dầu lan khắp mặt trong . ðể nồi nóng cho tới khi bốc khói thì chế trứng vào . ðậy nắp nồi cho kín và gắp than trên mặt nồi ( lửa trên nhiều hơn lửa dưới) .

    bánh chín , để nguội và cắt ra thành miếng mỏng .

    bánh gan rất thơm và béo , có những đường rễ tre chạy khắp bánh trông rất ngộ





 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 05:30 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2018 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.