Dịch Vụ Bơm Mực Máy In Tại Nhà Quận 2 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)


xem web: sửa máy tính quận 2 - nạp mực máy in quận 2 - mua hộp mực máy in quận 2

Để cho ra những thành phẩm in ấn đẹp thì ngoài hệ thống rập khuôn in ấn công nghệ cao, mẫu file thiết kế chuyên nghiệp, quy trình in ấn chuẩn cần có sự góp sức không nhỏ của mực máy in

1. Mực in Ribbon

Mực in Ribbon hay còn coi là mực máy in mã vạch, ribbon nhiệt, ribbon in mã vạch. Đây là loại mực in cơ học được sử dụng cũ kỹ trong nghề công nghiệp in ấn.

Xem thêm: cài đặt lại windows hcm vs đổ mực máy in tận nhà hcm vs sửa máy tính tận nơi tphcm vs
Mực in Ribbon hiện nay chỉ được dùng trong số tình huống đặc biệt như in biên lai hay hoá đơn. Các loại ribbon khác như ribbon nhiệt thì có thể in ra chất lượng cao hơn và thường in các các chất màu đặc biệt như lá kim loại,…

Hiện nay có 3 loại mực in ribbon chính như:

Mực in mã vạch Wax: giá cả rẻ, nhiệt độ nóng chảy thấp, ít gây hại đến đầu in, được sử dụng thông dụng trong những ngành không đòi hỏi cao về độ bền như: các mặt hàng trong siêu thị, hàng hoá vận chuyển,…
Mực in mã vạch wax/ribbon: là loại mực máy in mã vạch được sử dụng phổ biến có khả năng chống xây sát tốt, chịu được nhiệt, thường được dùng để làm in tem nhãn chất lượng cao.
Mực in mã vạch Resin: có độ dính vào cao được ứng dụng in decal mã vạch trong môi trường có độ nóng cao, ẩm ướt hay môi trường đông lạnh,…và được sử dụng trong 1 số lĩnh vực như: decal bạc, decal pvc, may mặc, mặt hàng đông lạnh.
2. Mực in gốc nước

Mực in gốc nước dùng làm in trực tiếp lên những chất liệu làm từ xenluloza như vải sợi bông, vải lụa, đay, gai, mây tre, chiếu cói, gỗ…Nó có đặc tính là hòa tan nội địa ở nhiệt độ thường (dễ tan từ các từ 50 đến 60oC và khó tan dưới 25oC), cũng đều có thể khô tự nhiên chẳng cần qua xử lý nhiệt hay ánh sáng. Nhược điểm của nó là có độ bám kém hơn mực dầu do phải dùng nước cất hoặc dung môi để pha loãng khi in. Tuy nhiên nó lại rất thân thiện với môi trường. Có các dòng mực gốc nước thông dụng như: Matsui, Colorlab, Silkflex, Shinakamura, Furukawa, Csc,… Mực in gốc nước thường được pha sẵn màu dùng làm in trên các vật liệu như gỗ, giấy carton. Còn với in vải thì sử dụng mực máy in và màu cốt bán riêng.

Tuy nhiên có hạn của loại mực máy in đây là thường bị lem, không bền màu và phai màu theo thời gian. Cách khắc phục cho việc bị lem là phải sử đúng loại giấy. Đối với vấn đề phai màu thì bạn cần phải xét đến loại mực máy in có chất lượng lưu giữ, được pha chế với chất màu chống phai và dùng loại dung dịch không phải là nước để làm mực chịu được nước.

3. Mực in dạng bột

Mực in dạng bột được sử dụng cho máy in laser, mực in này được làm bằng phương pháp liên kết một chất màu với một polime hình thành một dạng bột nhuyễn có độ chất điện học đặc biệt.

Nguyên tắc sử dụng: Bên trong máy in sẽ được 1 tia laser và nó sẽ vẽ hình ảnh lên tang trống, tang này sẽ có nạp điện tích tĩnh điện và tang trống sẽ quay lên hộp mực bột, hút bột mực chuyển lên giấy và làm chảy ngay chỗ cần in.

Mực in dạng bột có tính bền cao và chất lượng tốt, mực bột tránh bị phai và khó tróc, phù hợp sử dụng trong in văn bản và bản vẽ nét đơn, tuy nhiên không tốt để in ảnh.

4. Mực in dạng đặc

Mực in dạng đặc là loại mực in giống như sáp, được bán theo kiểu từng lốc nhỏ cho mỗi màu sơ chế để tạo hình ảnh trên giấy (màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen, hay CMYK – cyan, magenta, yellow, black). Bên trong máy in, mực được làm chảy và đã được phun lên một ống lăn mực có tra dầu bằng công nghệ tương tự trong số máy in offset.

Ưu điểm của mực máy in dạng đặc là tốc độ in nhanh, thân thiện với môi trường, ít độc và an toàn sử dụng ở mức cấp phép thích hợp cho chuyện in đồ họa màu có độ sắc nét cao và thường dùng trong môi trường công sở hơn do chi phí bảo trì thấp. Thế nhưng, chi phí sử dụng loại mực in này khá cao hơn so với việc bạn đầu tư cho máy in laser.

5. Mực in gốc dầu

Mực dầu hay còn xem là mực máy in gốc dầu, mực in không phai.

Mực dầu cho ra bản in có thời gian sử dụng lâu dài, gặp nước tránh bị lem và để lâu cũng khỏi bị phai màu mà không cần ép plastic hay cán màng. tuy nhiên mực dầu sẽ cho ra bản in chưa được sắc nét, chi phí thay mực máy in cao và mực dầu có chất keo UV nên cũng có thể có thể gây ra nghẹt đầu phun mực máy in nếu không sử dụng đúng cách. Mực in gốc dầu là loại mực được sử dụng thông dụng để in tem nhãn decal.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.