ngày nay, bể biogas composite được ứng dụng rộng rãi đa dạng, đặc trưng trong lĩnh vực sản xuất chăn nuôi, trang trại hộ gia đình. Vì nó là mô hình được đánh giá cao về sự tiện ích cho môi trường sống, giảm thiểu giá trị nguồn vốn không chỉ trong sản xuất chăn nuôi mà còn phần lớn lĩnh vực khác biệt như thu gom rác thải, máy phát điện hoặc thiết bị cung cấp phân bón…Tuy nhiên, con người cần phải có 1 số lưu ý về bể biogas trong sản xuất chăn nuôi như sau.


hầm biogas nhựa
Điều tiết lượng nước ban đầu trong bể phân giải của hầm biogas trong sản xuất chăn nuôi

nước đưa vào bể phân giải là quốc gia sạch (tốt nhất nên dùng nước sông, ao, hồ hoặc giếng khoan) không ứng dụng quốc gia ao tù, quốc gia có chất độc tố, sát khuẩn…

Mực nước trong bể được đưa vào sao cho mức quốc gia cao lên phía trên phần ghép nắp trên và nắp dưới khoảng từ 5-10cm.

>> Tại đây về bài viết về thành phẩm hầm biogas việt hàn - Tại đường dẫn này

Thử khí từ hầm biogas bằng nhựa composite trong chăn nuôi

Sau trong khi nạp phân vào hầm biogas composite như ở bước 2, bể biogas bắt đầu có khí, khí này không cháy được vì trong hầm biogas composite lúc này có những hỗn hợp khí như (N2, CO2, O2,...) và thường có mùi hôi. Sau quá trình 2-3 ngày khóa tổng nhằm để xả hết lượng khí, xả xong đóng khóa tổng lại. Xả liên tục Cùng lúc tiến hành thử để biết hầm đã có gas cháy hay chưa. Nếu thất bếp có lửa cháy đều là được, trong khi đó không cần xả khí nữa. Nếu thấy bếp có lửa cháy bập bùng, ngọn lửa không đều thì nên liên tiếp xả khí cho đến khi lửa cháy đều.

Nạp phân bán đầu vào bể biogas trong sản xuất chăn nuôi

Người sử dụng nên chuẩn bị trước lượng phân cần thiết nhằm sau khi lắp đặt bể xong là cho vào với mục đích ủ phân giống. Phân cho vào trong bể độ pha loãng phân & nước theo tỉ lệ 1:1 là tốt nhất, không được cho nhiều nước (nếu cho phần lớn quốc gia bể biogas composite sẽ lâu có gas), sau khoảng 12 – 15 ngày bể bắt đầu có gas, bởi ta thử bếp cháy đều, thể hệ mới bắt đầu được bổ sung lượng đất nước vào bể.

- bể biogas 4m3 (đường kính trong một,9m): nạp 300 – 500 kg phân

- hầm biogas cải tiến 7m3 (đường kính trong hai,25m): nạp 500 – 700 kg phân

- hầm biogas bằng nhựa 9m3 (đường kính trong 2,45m): nạp 500 – 1000 kg phân

Phân ban đầu cho vào bể có tác dụng ủ men tạo vi khuẩn (phân giống) vì vậy cần thiết phải cho lượng phân như vậy với mục đích hầm biogas trong sản xuất chăn nuôirất có thể có điều kiện hoạt động hoàn thiện nhất ngay từ đầu.

Trong phần đông phần đổ vào không nên cho rơm rạ, cành cây vì rất có thể để làm tắc cửa vào (bể nạp) và cửa ra (bể điều áp) của bể. Không đổ vào hầm biogas bằng nhựa composite các loại hóa chất diệt khuẩn như xà phòng, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, tẩy trùng chuồng trại, vôi,... Điều đó sẽ làm chết những vi khuẩn trong hầm biogas trong sản xuất chăn nuôi.


Nạp phân bón đầu vào bể biogas 1 cách hiệu quả
Thử khí từ hầm biogas bằng nhựa trong xử lý chất thải sản xuất chăn nuôi

Sau bởi nạp phân vào hầm biogas việt hàn như ở bước hai, hầm biogas bằng nhựa composite bắt đầu có khí, khí này không cháy được vì trong bể biogas lúc này có các hỗn hợp khí như (N2, CO2, O2,...) và thường có mùi hôi. Sau thời kì 2-3 ngày khóa tổng với mục đích xả hết lượng khí, xả xong đóng khóa tổng lại. Xả liên tục Cùng lúc xúc tiến thử nhằm để biết hầm đã có gas cháy hay chưa. Nếu thất bếp có lửa cháy đều là được, trong khi đó không cần xả khí nữa. Nếu thấy bếp có lửa cháy bập bùng, ngọn lửa không đều thì nên tiếp đến xả khí cho đến bởi lửa cháy đều.

Sau khi nạp phân vào hầm biogas việt hàn như ở bước hai, hầm biogas bằng nhựa bắt đầu có khí, khí này không cháy được vì trong bể biogas composite lúc này có những hỗn hợp khí như (N2, CO2, O2,...) & thường có mùi hôi. Sau thời kì 2-3 ngày khóa tổng để xả hết lượng khí, xả xong đóng khóa tổng lại. Xả liên tục Song song thực hiện thử với mục đích biết hầm đã có gas cháy hay chưa. Nếu thất bếp có lửa cháy đều là được, bởi đó không cần xả khí nữa. Nếu thấy bếp có lửa cháy bập bùng, ngọn lửa không đều thì nên tiếp theo xả khí cho đến khi lửa cháy đều.

[replacer_img]
Thử khí trong khoảng hầm biogas
Duy trì và ứng dụng hầm biogas việt hàn trong sản xuất chăn nuôi cung cấp

với mục tiêu hầm biogas composite chất lượng trong chăn nuôi hoạt động liên tục & hoàn thiện nhất thì việc nạp phân & quốc gia thải được duy trì, việc đảm bảo tỉ lệ pha loãng là hết sức cần thiết, tỉ lệ pha loãng hoàn thiện nhất là 1:1 hoặc 2:2.

Vào mùa đông nhiệt độ thấp, thời hạn lên men chậm hơn mùa hè, bà con nên lấy nước ấm (30 – 40 lý nước), nhiệt độ khoảng trong khoảng 30 – 50oC đổ vào bể nạp đẻ để làm nâng cao hoạt động của vi sinh vật. bởi ta bổ sung diễn ra tiếp tục phân vào bể, ta thấy thời gian lên men chậm, bà con xử lý như sau: Lấy đất nước lối ra của bể điều áp, đổ vào lối vào của bể nạp làm tăng vi sinh vật.

Trên đó chính là những khó khăn vất vả mà bể biogas composite trong chăn nuôi cần phải đảm bảo. Hãy theo dõi Việt Hàn Composite tại Website: https://viethancomposite.com/ phần nhiều hơn nhằm để biết về những trắc trở mà doanh nghiệp bạn còn thắc mắc.