Visa Hàn quốc có rất nhiều loại khác nhau, dây là chính sách của chính phủ Hàn để phù hợp với từng đối tượng khi nhập cảnh vào đất nước này làm việc.

Visa E7 Hàn Quốc hiện đang được là tâm điểm được rất nhiều người lao động Việt Nam chú ý. Vậy [replacer_a] như thế nào, hôm nay hãy cùng Xuất khẩu Du học Việt tìm hiểu chi tiết.


Gia hạn visa E7 Hàn Quốc
Visa E7 Hàn Quốc:
Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách gia hạn visa E7 Hàn Quốc chính ta cùng tìm hiểu sơ qua về loại visa này. Như đã chia sẻ phía trên thì visa Hàn Quốc có rất nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, chính vì vậy nếu bạn muốn xin visa bạn cần biết bản thân thuộc diện visa nào để thuận lợi hoàn thiện được hồ sơ.

Visa E7 Hàn Quốc thường là visa dành cho những người lao động có trình độ chuyên môn cao, có tay nghề cũng như kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành theo học. Visa E7 cũng được biết đến là visa kỹ sư hay visa chuyên ngành. Theo luật của đất nước này visa E7 chỉ được cấp cho những người lao động có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên và có thời gian học tối thiểu là 2 năm trong chuyên ngành.

Sau tốt nghiệp có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trở lên, đã từng có công ty Hàn quốc chấp nhận vào làm việc với mức lương cơ bản từ 1,9 triệu won 1 tháng với thời gian ký hợp đồng là 2 năm. Chính vì vậy nếu như bạn thấy bản thân có được những tiêu chí trên bạn có thể đăng ký tham gia lấy visa này.

Cách gia hạn visa E7 Hàn Quốc:
Visa E7 có thời hạn bao lâu và gia hạn visa E7 thế nào là điều được rất nhiều người đang sở hữu visa này thắc mắc, bởi có rất nhiều người lao động sẽ có những thắc mắc nhất định khi làm việc tại nơi đất khách. Visa E7 có thời hạn tương đương với thời gian bạn ký hợp đồng với chủ doanh nghiệp.

Thường sẽ từ 2 đến 5 năm. Nếu như bạn làm việc tại đây từ 2 năm trở lên bạn sẽ được chuyển đổi visa sang visa thường trú F2, từ 3 năm sẽ được chuyển đổi sang visa định cư lâu dài F5.

Chính vì vậy, người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm khi làm việc chuyên môn theo diện visa E7 này, bạn không cần lo lắng về thời hạn của visa cũng như phải gia hạn visa. Đất nước này có rất nhiều những ưu đãi đặc biệt đối với những người lao động có tay nghề cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những lợi ích của visa E7:
Nhiều người lao động biết đến visa E7 như thẻ vàng, ngoài việc bạn không bị hạn chế khi sang Hàn Quốc làm việc thì khi có visa E7 bạn có thể nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

- Được hưởng mức lương cơ bản khởi đầu hàng tháng từ 1.500 đến 2000 won.

- Được cung cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống, đồng thời được hưởng những tiện nghi trong quá trình sinh hoạt tại đây hoàn toàn miễn phí.

- Được về thăm gia đình cũng như về ngay khi cần thiết kể cả khi bạn đang thực hiện hợp đồng làm việc với doanh nghiệp. Được miễn phí vé máy bay 2 chiều cho chuyến đi của bạn.

- Khi đủ thời gian làm việc tại đất nước này 2 năm, nếu như bạn được doanh nghiệp đánh giá tốt bạn có thể đua gia đình cũng như người thân sang đây làm việc cũng như sinh sống.


- Được chuyển đổi sang visa thường trú F2 sau 2 năm làm việc và visa định cư F5 định cư dài hạn khi có thời gian làm việc từ 3 năm trở lên. gia hạn visa E7 Hàn Quốc

- Đối với những bạn du học sinh có tay nghề được công ty hay doanh nghiệp Hàn Quốc công nhận có thể là việc tại đây lâu dài bạn cũng sẽ có được cơ hội chuyển đổi sang visa E7 rất thuận tiện và nhanh chóng.

Tuy nhiên ngoài những điều thuận lợi này thì visa E7 Hàn quốc cũng có điểm hạn chế đó là việc những tiêu chuẩn hay điều kiện xin visa khá nhiều và cao. Các doanh nghiệp Hàn cũng rất ít khi tuyển những lao động theo diện visa này chính vì vậy số người xuất cảnh cũng rất thấp, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi làm hồ sơ để tránh việc bị lừa đảo.