Hiện nay, việc áp dụng những công nghệ hiện đại trong việc bảo vệ môi trường, khắp phục các hậu quả từ chúng đang trở thành những hướng đi của hầu hết các cơ quan, tổ chức và các cá nhân. Dựa trên những tiêu chí nào để chúng ta có thể chọn lựa được những bể tách mỡ phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời phù hợp nhất, xem ngay nhé. Mỗi một loại bể tách sẽ có những đặc điểm, ưu, nhược điểm riêng. Việc nhận định được đúng sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Người ta thường sẽ dựa trên hai yếu tố là cấu tạo và dung tích để phân loại bể tách mỡ inox.

>>> Xem thêm : bẫy mỡ bếp nhà hàng - Các loại bể tách mỡ inox thường thấy

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian và lượng dầu mỡ trung bình cần tách, chúng ta có khá nhiều loại bể mỡ có cấu tạo phù hợp, theo đó thông dụng nhất là 2 - 3 - 4 ngăn. Đối với không gian nhỏ như bếp ăn gia đình hay tiệm cơm bình dân, loại bể tách 2 ngăn sẽ vô cùng phù hợp. Bể tách 3 ngăn là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể lắp đặt chúng trong khu vực bếp của nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,. Khi cần xử lý một lượng lớn nước thải như trạm xử lý hay các khu chế xuất, người ta sẽ sử dụng những bể tách mỡ 4 ngăn.
Thông thường, tại gia đình, không gian bếp ăn không quá lớn đồng thời lượng nước thải, dầu mỡ thừa mà chúng ta cần lọc đều ở trung bình khoảng 0 - 60 lít. Đây cũng là khoảng dung lượng được chúng ta sử dụng nhiều nhất. Nếu như bếp ăn nhà bạn thường chỉ nếu cho 5-10 người ăn thì nhưng nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể mỗi ngày phục vụ cho từ vài trăm tới hàng ngàn thực khác. Chính vì thế mà lượng dầu mỡ mà họ thải ra cũng cao hơn. Đó là lí do chúng ta cần những bể có dung tích lớn hơn so với hộ gia đình. Sản phẩm được giới thiệu ở đây là loại có dung tích 80 - 500 lít. Để có thể lọc được nhiều dầu hơn, các khu chế xuất thường sử dụng bể có dung tích 1000-2000 lít. Bể tách mỡ luôn được đánh giá cao về độ bền cũng như tính an toàn trong sử dụng. Một trong những nguyên nhân được biết đến là vì họ sử dụng inox 304 và 201. Vấn đề xử lý nước thải luôn là một trong những điều khiến các chuyên gia đau đầu, các bộ ngành liên quan cũng đã tốn rất nhiều thời gian để giải quyết chúng. Tuy nấu thành món ăn rất ngon, xong việc dọn dẹp, xử lý dầu mỡ thừa sau đó lại không phải chuyện mà ai cũng hiểu rõ được. Bạn có biết rằng nếu nước thải chưa tách sạch dầu mỡ đã thải ra môi trường sẽ gây ra những hệ quả nghiêm trọng như thế nào hay không?

>>> Xem thêm : Be tách mỡ công nghiệp - Căn cứ vào dung tích để phân loại bể tách mỡ