Ngày nay, nhổ răng khôn đối với nhiều người không còn xa lạ nữa, nhưng lúc nào cũng có tâm lý sợ nhổ vì nghe nói “nhổ răng khôn sẽ bị liệt mặt, dễ bị méo miệng”. Vậy nhổ răng khôn liệt mặt không? Câu trả lời sẽ nằm ở trong bài viết ngày hôm nay, cùng đi hết bài để biết được câu trả lời là gì nha.
Xem thêm: [replacer_a]
1. Nhổ răng khôn có bị liệt mặt không?
Theo những tư vấn đến từ các chuyên gia Nha khoa thì “Nhổ răng khôn làm nhỏ mặt ” không có nằm trong “những biến chứng nặng sinh ra sau nhổ răng khôn”.
Đa số răng khôn mọc đều bị lệch, vì vậy nếu bạn không nhổ mới chính là đang tự làm cho sức khỏe của bản thân bị đi xuống. Vì ngoài việc mọc sau cùng nên thiếu đất khiến cho chúng bị mọc nghiêng, lệch ra thì còn để lại rất nhiều biến chứng nếu để lâu dài như: sâu răng, chu nha, nhiễm trùng, chấn thương mô lợi gây ra những vết bạch sản tiền ung thư,...Nên việc nhổ răng khôn kịp thời là rất cần thiết.


Nếu có những biến chứng ảnh hưởng đến mặt thì chỉ đơn giản là bị sưng sau nhổ vài ngày hoặc vài tuần; bị tê lưỡi tạm thời hoặc vĩnh viễn; mất vị giác vài ngày,...nhưng cũng phụ thuộc vào cơ địa từng người. Có rất ít người nào bị vĩnh viễn mất vị giác, hay tê lưỡi vĩnh viễn, đặc biệt là không có trường hợp nào bị liệt mặt. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề nhổ răng khôn sẽ bị tê mặt.

Nếu không gây liệt mặt vậy hãy cùng đi đến phần tiếp theo để xem những biến chứng sau nhổ răng có thể xảy ra là gì và nguyên nhân xảy ra. Để từ đó có thể biết cách phòng tránh sao cho hiệu quả.
2. Những biến chứng nguy hiểm của nhổ răng khôn là gì?
a. Bị sốc phản vệ, dị ứng ngộ độc thuốc
b. Chảy máu kéo dài
c. Nhiễm trùng
d. Tổn thương dây thần kinh
e. Thủng xoang hàm
f. Viêm xương

=>Xem bài viết đầy đủ: [replacer_a].