Mua chung cư cần lưu ý những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Hiện nay xu hướng đổ dồn ra thành phố để sinh sống và làm ăn rất nhiều chính vì vậy mà nhu cầu tìm mua chung cư cũng tăng cao. Với giá cả hợp lý cũng những tiện nghi thì đây là lựa chọn được rất nhiều người hướng tới. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi mua chung cư:
Xem thêm: https://vtc.vn/dia-oc/an-toan-chung-...-ar497424.html

Lưu ý về thông tin của chủ đầu tư nơi bạn định mua chung cư:
Đây là thông tin đầu tiên trong vấn đề mua chung cư cần lưu ý gì bạn không nên bỏ qua vì nó rất quan trọng trong thị trường tính minh bạch chưa được cao. Bạn có thể tham khảo qua những tờ báo uy tín, mạng xã hội,.. Và tất cả các nguồn tin khác từ những người đã thuê hoặc mua chung cư ở đó. Bạn cần các thông tin về giấy tờ pháp lý chứng nhận của pháp luật, giấy phép kinh doanh, bản đồ vẽ của chung cư hay những thông tin về chủ đầu tư tại tòa nhà có uy tín không, các dự án của chủ đầu tư cũng những thông tin trái chiều khác như các tranh cãi trong các dự án.
Trên thực tế thì đối với các dự án của chủ đầu tư uy tín sẽ được rất nhiều người mua và cũng thu hút được lượng quan tâm đông đảo, bên cạnh đó cũng có những dự án với chủ đầu tư không uy tín dù có rất nhiều những dự án mà có rất nhiều chương trình quảng bá, cũng như nhiều những ưu đãi hấp dẫn vẫn không thu hút được người quan tâm rất ít cũng như lượng người mua không nhiều.


  • Nên cân nhắc, cẩn thận với những ưu đãi cũng như khuyến mãi của bên bán:

Rất nhiều dự án và căn hộ hiện nay không bán được hoặc không thu hút được người mua do thiết kế hoặc do chủ đầu tư không được uy tín, chính vì vậy họ sẽ sử dụng những thông tin quảng bá với những ưu đãi hấp dẫn để siêu lòng khách hàng, chính vì vậy bạn cần thật cẩn thận để không bị những trò mời chào này làm lôi kéo được lòng tin cũng như khiến bạn mua. Bạn cần có đủ những thông tin chính xác nhất để lấy cơ sở cho những quyết định của mình.  • Cần xem kỹ hợp đồng trước khi mua hoặc thuê căn hộ:

Căn cứ cũng như ràng buộc quan trọng và minh bạch nhất với chủ nhà và người mua hoặc thuê căn hộ. Bản chất của hợp đồng này chính là hợp đồng mua bán tài sản tuy nhiên đối tượng của hợp đồng là bất động sản chính vì vậy mà nó còn chịu ảnh hưởng của các luật như Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở và rất nhiều những văn bản khác liên quan. Hợp đồng này thông qua quá trình thương lượng và trao đổi nhất trí của các bên liên quan để thể hiện rõ và hợp đồng này sẽ nói chi tiết những quyền lợi của cả hai bên. Chính vì vậy mà không thể tồn tại một hợp đồng mẫu do một bên soạn thảo ra, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường hợp và hầu như là hợp đồng được bên chủ làm và tất cả những yêu cầu cũng như nội dung đều được dựa trên ý kiến của chủ nhà chính là bên đầu tư soạn thảo mẫu sẵn.
Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/