Phái mạnh ngày nay cũng đã biết chăm sóc hơn đến các món đồ phụ kiện thời trang dành cho bạn thân, trong đó cũng có dây lưng. Nhưng không phải ai cũng đều biết phối phối hợp chúng sao cho hài hòa và hiệp đối với toàn thể bộ trang phục. Hãy tham khảo ngay các quy tắc về việc chọn và phối hợp chiếc thắt lưng da dưới đây để vẻ ngoài mặt của bạn sẽ trở thành hoàn hảo nhé.

Xem thêm: [replacer_a]
Luật về chiều dài

Khi bạn đi mua bất kỳ món đồ nào để diện lên trên người, trước nhất bạn cần phải chọn những thứ có kích cỡ vừa đối với mình, và thắt lưng cũng sẽ không phải ngoại lệ. Việc bạn mặc một chiếc quần quá dài sẽ khiến cho bạn trở thành lôi thôi và thiếu đi chuyên nghiệp thì thắt lưng cũng như vậy. Bạn cũng nên chú ý đến quy luật khi dùng dây lưng đó chính là bao giờ chiều dài của chúng cũng đều phải cân đối. Có nghĩa là độ dài ăn nhập của một chiếc thắt lưng sẽ dư ra một phần nhỏ sao cho vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa quần) trước nhất hoặc vành kim khí ở trên dây lưng sau khi nó được siết lại. Tốt nhất là bạn không nên để phần dư ra đó dài hơn nhiều, phải không trông bạn sẽ rất rườm rà.Một bí quyết nhỏ đó là bạn nên chọn chiếc dây lưng có chiều dài lớn hơn size quần từ một cho đến hai số. tỉ dụ phải bạn mặc quần size 32 thì bạn nên chọn thắt lưng trong khoảng 34 đến 36 sẽ là phù hợp. nhưng chúng tôi khuyên bạn cách tốt nhất đó là nên ướm thử lên người khi mua hàng trực tiếp để mà có thể điều chỉnh độ dài sao cho vừa đẹp với thân mình.

Xem thêm: [replacer_a]

Thiết kế mặt khóa chiếc thắt lưng

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó chính là tỉ lệ mặt khóa của chiếc thắt lưng phải có một kích thước vừa phải và càng nhỏ, phẳng và hẹp về bề ngang thì càng tốt. Bởi phải mặt khóa càng to thì sẽ làm mất độ cân đối và độ trang trọng của chiếc thắt lưng sẽ càng giảm. Trong những bữa tiệc hay sự kiện sang, các kiểu dây lưng đang được chọn lọc sẽ là chiếc thắt lưng có mặt khóa ánh kim và ánh bạc. Còn với các mặt khóa to có hình tròn sẽ hợp hơn đối với phong cách thông thường, sẽ mang thuộc tính công sở nhiều hơn.