Các bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3
Để hỗ trợ cho quá trình chữa trị gan nhiễm mỡ, Nam Thanh Pharma sẽ gợi ý cho các bạn một số bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 để các bạn tham khảo và áp dụng để tình trạng gan nhiễm mỡ sớm được cải thiện và hồi phục được chức năng gan.
- Bài thuốc đầu tiên bao gồm một số nguyên liệu đó là: 30 gam rễ cây trà, 60 gam trạch tả và 10 gam thảo quyết minh.
Tất cả những nguyên liệu này đem rửa sạch, thái vụn rồi hãm với nước nóng, dùng để thay nước uống hàng ngay. Bài thuốc này giúp cho lượng mỡ tồn động trong máu giảm đáng kể và phòng tránh nguy cơ béo phì rất hiệu quả. Đây là bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 hoặc rối loạn mỡ máu hoặc bệnh mạch vành bẩm sinh.
Xem thêm:


- Bài thuốc thứ hai cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị gan nhiễm mỡ đó là sử dụng lá sen. Là sen non hoặc lá sen bánh tẻ theo y học cổ truyền thì đó đều là những vị thuốc có tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.
Để sử dụng, người bệnh chỉ cần đem lá sen về rồi sau đó rửa thật sạch, nếu muốn sử dụng dài ngày thì nên phơi khô, còn trong trường hợp người bệnh không có thời gian thì có thể sử dụng trực tiếp lá sen tươi rồi cho vào ấm nước, đun sôi để uống thay nước lọc. Những phương pháp này cần được sử dụng đều đặn trong khoảng 20 ngay và tiến hành xét nghiệm lại chức năng gan.
Rất nhiều người bệnh áp dụng phương pháp này,sau khi kiểm tra lại thì nhận thấy kết quả là chỉ số mỡ máu giảm đi đáng kể.
- Điều trị gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ là một trong những phương thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 của dân gian được rất nhiều người áp dụng bởi sự hiệu quả mà nó mang lại. Cây cho đẻ là loại cây có tác dụng rất tố để điều trị các bệnh lý như viêm gan, gan nhiễm mỡ hay men gan cao. Để sử dụng. Người bệnh có thể nấu nước cây chó đẻ nhưng nấu ngày nào thì uống hết ngày đó. Sử dụng đều đặn, kiên trì trong thời gian dài sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị gan nhiễm mỡ.
Thói quen tốt cho người bị gan nhiễm mỡ
Không chỉ điều trị bệnh lý bằng các loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3, người bệnh còn cần chú ý đến những thói quen trong sinh hoạt và ăn uống hằng ngày để hình thành nên những thói quen tốt cho gan như: Giảm bớt lượng muối, đường và chất béo trong thực phẩm sử dụng hằng ngày. Tuyệt đối không sử dụng các loaị rượu, bia và chất kích thích gây hại cho gan. Cùng với đó, người bệnh bị gan nhiễm mỡ cần bổ sung các thực phẩm có chứa chất xơ và có chứa các thành phần có lợi cho gan như rau xanh, củ quả, thay thế các loại mỡ động vật bằng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu ô liu, dầu hoa hướng dương,…
Mặc dù, cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 đặc trị nào nhưng những phương thuốc bổ trợ trên sẽ giúp cho quá trình điều trị thuận lợi hơn và cải thiện chức năng gan một cách rõ rệt. Với những chia sẻ trên đây mong rằng các bạn đã có được phương pháp điều trị đúng đắn cho tình trạng gan nhiễm mỡ của mình hoặc người thân. Vienmomau-ntp.com chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!