Việc trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cũng như hiểu biết khi vận hành, sử dụng máy nén khí sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn, mang lại năng suất lao động cao hơn và hơn hết là tăng tuổi thọ của máy giảm thiểu được những chi phí không đáng có. Chính vì điều đó chúng ta cần tiến hành các bảo trì định kỳ cùng đáp ứng đầy đủ các nhu yếu kỹ thuật nghiêm ngặt. Sau đây là các nguyên tắc cần lưu ý trong khi vận hành máy nén khí:
Đọc kỹ hướng dẫn ứng dụng máy
Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng máy nén khí Kobelco là yêu cầu quan trọng thứ nhất cần xem xét. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc vận động máy bền lâu, cản trở được những phát sinh trong khi dùng.
Kiểm tra đai ốc của trục vít
trong tiến trình vận hành máy nén khí trục vít. Động cơ sẽ rung lắc dẫn đến hiện tượng lỏng các ốc vít, đai ốc. Cần kiểm tra liên tiếp các ốc vít, đai ốc với vặn lại khi bị lỏng.
bảo đảm hút hết độ ẩm mốc trong bình chứa khí nén
Bình chứa khí nén thường hút ẩm mốc từ không gian. Hãy khẳng định chắc chắn van thoát hơi ẩm của bình chứa khí nén làm việc công dụng. Trước lúc tháo nước đọng cần gỡ hết tất cả không khí trong bình.

Kiểm tra ống nối
liên tiếp kiểm tra những ống nối của máy nén khí. Nếu ống bị nứt hoặc bị ăn mòn sẽ dẫn đến thực trạng rò rỉ và gây áp lực đè nén lên những bộ phận khác của hệ thống máy nén khí. Chính vì như vậy cần thay thế sửa chữa ngay lúc xẩy ra những hiện tượng trên.
Kiểm tra van an toàn và đáng tin cậy
Van an toàn ứng dụng tắt máy nếu máy nén khí quá nóng hay áp suất dầu của động cơ quá thấp. Việc kiểm tra thường xuyên van an toàn giúp máy vận động bền chắc hơn.
Kiểm tra và thay đổi bộ lọc khí khi thiết yếu
Kiểm tra bộ lọc khí định kỳ 6 tháng/lần. Nếu thấy bám bụi nhiều cần sửa chữa liên hệ. Vì khi bộ lọc khí bẩn sẽ khiến máy nhanh hỏng do máy phải thao tác làm việc nhiều hơn nhằm nạp khí.
Kiểm tra cũng như thay dầu máy nén khí
Nếu ứng dụng máy nén khí chạy bằng dầu thì nên kiểm tra mỗi ngày nhằm đảm nói rằng máy luôn vận động chất lượng. Sau 500 đến 1000 giờ, nên thay dầu nhằm máy chuyển động ở hết công xuất.
Kiểm tra bộ lọc tách dầu nhớt
Bộ phận này giúp hệ thống không lắp đặt không ít dầu cùng do vậy cần phải sửa chữa thay thế định kỳ. Bình thường, để có thể máy nén khí vận động ở ĐK tốt nhất nên thay thế sửa chữa bộ lọc tách dầu nhớt Sau 1000 giờ vận động.
để sạch bộ phỏng vấn trao đổi nhiệt
Nếu bộ phỏng vấn trao đổi nhiệt bị bẩn thì sẽ không hề giảm nhiệt độ hoạt động sản xuất của máy nén khí. Việc làm sach bộ phận này tiếp tục sẽ hỗ trợ hạ nhiệt độ với tăng tuổi thọ của máy nén khí.
để sạch bình chứa nguyên liệu
Như bất kể bộ phận nào của máy nén khí, cần để sạch định kỳ bình chứa nguyên liệu để có thể động cơ luôn hoạt động Gia Công. Mỗi năm một lần nên làm sạch bộ phận này nhằm vô hiệu hóa phần nguyên liệu dư thừa cũng giúp tuổi thọ của máy được tăng lên.
làm sạch lỗ thông gió
Luôn để sạch lỗ thông gió nhất là khi máy nén khí thao tác trong môi trường nhiều bụi bặm bụi bờ.