Các cơ sở kinh doanh karaoke ngày càng phát triển rộng lớn. Để cạnh tranh được thì cần sở hữu cho riêng mình bộ dàn karaoke kinh doanh hay và chất.

Thông thường đối với phòng hát karaoke kinh doanh thì một bộ dàn karaoke kinh doanh có một số thiết bị không thể thiếu như: đầu karaoke, amply karaoke, cục loa siêu trầm (loa sub karaoke), loa karaoke, micro karaoke, cuối cùng là bàn Mixer. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm của nhiều hãng khác nhau. Đầu tiên bạn phải phân biệt được dàn karaoke chính hãng hay sản phẩm chính hãng và chúng có nguồn gốc từ đâu ? được phân cấp như thế nào?... Nhiều trường hợp do ta chưa nắm rõ nên có một số thắc mắc không hiểu tại sao cũng là sản phẩm chính hãng như nhau mà có nơi bán đắt, nơi bán rẻ?


1. Bộ dàn karaoke chính hãng nhập khẩu (cấp cao) : Thực tế chưa có nhà sản xuất nước ngoài nào nhập khẩu nguyên bộ sản phẩm vì nếu có thì giá thành bán ra rất cao gần như không tiêu thụ đươc. Nên những thiết bị của bộ dàn này thường được các đại lý, nhà phân phối lên cấu hình và ghép bộ lại với nhau để trở thành bộ dàn theo ý muốn của khách hàng, phù hợp diện tích và giá cả đầu tư. Tag: thiet ke quan karaoke

2. Bộ dàn karaoke chính hãng sản xuất trong nước ( cấp thấp) : được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như california, Ariran, Vitek, Anos...Các thiết bị có thể được bán rời để đáp ứng nhu cầu của 1 bộ phận khách hàng khó tính, nhưng đa số là được sản xuất nguyên bộ với mức phí vừa phải với túi tiền của phần lớn khách hàng bình dân tầm trên dưới 10 triệu đồng.

Cách chọn mua bộ dàn karaoke kinh doanh ghép bộ:

- Chọn amply karaoke: Amply có tác dụng chính là làm vang bên cạnh đó góp phần không nhỏ giúp cho hệ thống dàn âm thanh karaoke của bạn hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. Tùy theo công suất của loa mà lựa chọn amply phù hợp đủ công suất để đánh loa.

- Chọn loa karaoke: tùy theo diện tích của từng phòng mà chọn loa có công suất phù hợp. Để âm thanh sắc sảo thể hiện đúng chất giọng của người hát nên chọn loa có màng loa bằng kim loại thay cho loa có màng bằng giấy.

- Chọn micro karaoke: chỉ cần chọn loại có độ nhạy cao, chất âm trong, chất lượng tốt, âm thanh nghe chân thực là đạt tiêu chuẩn. Trên thị trường hiện nay có hai dòng micro: có dây và không dây, mỗi dòng có một ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị dàn karaoke. Tag: mau phong karaoke

- Chọn đầu karaoke: việc lựa chọn đầu karaoke cho bộ dàn karaoke kinh doanh dưới 10 triệu khá đơn giản. Bạn có thể tìm mua các loại đầu karaoke vi tính 5 số hoặc 6 số chỉ khoảng 2 triệu đồng. Hoặc cao cấp hơn là đầu ổ cứng với dung lượng chứa rất lớn và còn có màn hình cảm ứng đi kèm vừa tiện nghi vừa thể hiện được đẳng cấp sang trọng.

- Chọn loa sub karaoke (loa siêu trầm): là một phần không thể thiếu trong bộ dàn karaoke kinh doanh đầy đủ. Loa sub với thiết kế đạt được ở tầm 40HZ có tác dụng hỗ trợ âm trầm mà mà tai người cảm nhận được là 25HZ, giúp âm thanh phát ra sẽ ấm hơn, tiếng bass dày và sâu hơn.

Hiện nay kinh doanh karaoke là ngành giải trí mang lại nguồn thu lợi nhuận tương đối tốt vì đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho xã hội. Rất nhiều cơ sở kinh doanh karaoke mọc lên nhưng không phải quán karaoke nào cũng có được doanh thu ổn định do việc chọn lựa bộ dàn karake kinh doanh không được đầu tư bài bản. Vì vậy nếu bạn là người có ý định kinh doanh karaoke thì hãy ra sức đầu tư cho việc trang trí phòng ốc và đặc biệt là chọn lựa những thiết bị âm thanh karaoke chất lượng và mang đậm nét riêng của chủ quán. Tag: thi cong karaoke vip