Hà Nội là một trong những thị trường bất động sản đắt giá nhất toàn quốc. Mỗi khách hàng khi tìm mua nhà đều có mục tiêu riêng: Để an cư, đầu tư sinh lời, giữ tiền… Dù với mục đích nào thì khách hàng đều mong muốn có thể tìm được một nơi sống chất lượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu những khu vực đáng sống nhất Hà Nội qua bài viết sau.
Khu vực phía Tây
Nhắc đến khu vực phía Tây thủ đô, chắc chắn bạn sẽ không thể không nhớ đến cơn sốt bất động sản từ những năm trước. Đó là những dự án nổi trội như: An Lạc Green Symphony, Nam An Khánh, Bắc An Khánh, Vườn Cam Vinapol… Cùng với sự phát triển của các tuyến đường giao thông tại đây đã tạo ra sự tăng nhiệt nhanh trong từng giao dịch.
Hiện nay, giá đất tại khu vực này đã xuống mức ổn định hơn. Một số ưu điểm nổi trội khi khách hàng lựa chọn khu vực này như: Đường xá rộng rãi, quỹ đất lớn, ổn định, có nhiều trung tâm hành chính trọng điểm… Trong tương lai không xa, khi nơi đây hoàn thiện về giao thông và mật độ xây dựng, chắc chắn sẽ mang lại sức thu hút lớn.
Khu vực Long Biên
Ưu điểm lớn nhất của bất động sản khu vực này chính là gần trung tâm Hà Nội. Sự phát triển của hàng loạt những khu đô thị mới như Việt Hưng, Sài Đồng… đã làm thay đổi bộ mặt cho bất động sản Long Biên.
Ngoài ra, khu vực này còn có hệ thống giao thông thuận tiện, môi trường sống trong lành và có nhiều cây xanh. Đây là những ưu điểm vượt trội để giúp cho nơi đây dần tăng nhiệt và thu hút được khách hàng.
Khu vực Hà Đông
Ưu điểm của Hà Đông là có hệ thống hạ tầng xã hội với nền tảng tốt: Trường học, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hành chính, bệnh viện đầy đủ. Các khu đô thị tại đây có mức giá khá hấp dẫn như: khu đô thị Xa La, Dương Nội, xa hơn là Geleximco Lê Trọng Tấn…. Những sản phẩm nhà ở tại đây đều có thể vào sinh sống ngay và ít xảy ra tình trạng để hoang như nhiều nơi khác.
Giao thông đi vào nội thành cũng như đến các khu vực lân cận cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Tuy không nằm gần trung tâm thành phố nhưng lại có khả năng di chuyển nhanh, ít bị tắc đường và vẫn còn nhiều không gian thoáng mát cho cây xanh. Giúp cho cuộc sống của cư dân được cải thiện và tốt cho sức khỏe hơn.
Trên đây là một số khu vực rất đáng sống ở Hà Nội hiện nay. Tùy vào mục đích mua nhà và chi phí mà mình có để có thể lựa chọn cho thích hợp nhất nhé.