Order hàng Trung Quốc đang là xu hướng kinh doanh mới cho nhiều người. Với giá của các mặt hàng ở mức ưu đãi, thiết kế phong phú, đa dạng thì đây chính là sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng để có thể mua hàng về tới Việt Nam thì bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị order hàng Trung Quốc uy tín để có thể giúp đỡ bạn trong quá trình vận chuyển và đặt mua hàng.

xem thêm: đơn vị Order hàng Trung Quốc uy tín

Khó khăn trong tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng
Có thể nói Trung Quốc có lượng hàng hóa dồi dào nhất thế giới. Sau khi đã chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp nhất, bạn sẽ tiến hành mua hàng. Đối với những bạn trực tiếp qua Trung Quốc thì việc mua hàng không hề dễ dàng. Có hàng loạt các chợ đầu mối, mỗi chợ đều rộng từ vài nghìn mét đến hàng chục nghìn mét. Cùng với đó là hàng nghìn gian hàng sẽ khiến bạn bối rối không biết được đâu là hàng chất lượng cao đâu là hàng đểu. Đặc biệt hàng hóa thì luôn cần tới sự mới mẻ, bắt mắt khiến các bạn phải đi lại nhiều. Tham khảo các cửa hàng để có thể mua hàng mới mà giá thành hợp lí. Vì có rất nhiều chủ cửa hàng tự tăng giá, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ rất dễ bị mua đắt hơn bình thường. Mà các chợ thì lại nằm cách xa nhau, bạn sẽ phải đi lại nhiều sẽ vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền bạc, công sức.

Không chỉ là thời gian mà còn sự bất đồng về ngôn ngữ, giờ giấc và cách làm việc. Các chợ ở đây thì mỗi chợ đều có thời gian mở cửa riêng. Có chợ mở cửa từ 7h sáng và chỉ đến 12h trưa. Nhưng lại có chợ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5h chiều. Nếu không nắm bắt được giờ giấc của các chợ sẽ khiến bạn mất công trong việc đi lại, tốn khá nhiều thời gian. Rào cản về ngôn ngữ luôn là vấn đề mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Dù là người có vốn từ tiếng Trung cơ bản, đã có thời gian để làm quen với cách làm việc của người dân ở đó nhưng đôi khi họ nói tiếng địa phương nhiều khi bạn cũng không thể hiểu được hết. Trước đó lại mất khá nhiều thời gian đi tìm hiểu thị trường nên bạn sẽ càng thêm mệt. Cộng thêm bạn không thông thạo về đường phố khiến bạn rất dễ chán nản.

Đối với những người mua hàng qua các website lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,... cũng đều gặp phải tình trạng tương tự. Hàng hóa trên các trang này thì cũng được đăng bán một cách tràn lan, không được kiểm soát. Hàng giả, hàng kém chất lượng với hàng tốt lẫn lộn nhau khiến bạn khó có thể nhận biết được. Đặc biệt là bạn không được xem trực tiếp chất lượng của sản phẩm, nếu không có kinh nghiệm mua hàng sẽ khiến bạn rất dễ mua phải hàng đểu. Vì các hình ảnh của shop đó cung cấp cho mặt hàng này thì chưa chắc đã là ảnh thật.

Sau khi đã tìm được hàng hóa cần thiết thì vấn đề vận chuyển về cũng khiến nhiều người đau đầu. Hàng hóa nhiều, nặng, khó vận chuyển, thủ tục hải quan thì rườm rà.

Khó khăn trong việc tìm nguồn hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng và đưa hàng về sẽ được cải thiện phần nào nếu bạn sử dụng qua các đơn vị trung gian. Nhưng làm sao có thể tìm một đơn vị order hàng Trung Quốc uy tín cũng là điều khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu một vài tiêu chí đánh giá để biết rằng đơn vị trung gian bạn định chọn lựa có uy tín không nhé?