Trong báo cáo thị trường BĐS 6 tháng đầu năm của Hội môi giới bất động sản VN, thị trường bất động sản Đà Nẵng các tháng đầu năm 2018 im ắng, đặc biệt là có phân khúc căn hộ chung cư do ko có nguồn hàng với phân khúc này ra thị trường. Với không ít dự án được phê duyệt nhưng không được thi công do gặp khó khăn pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hàng hóa trên thị trường.

các công trình quý I được bán chạy thì đến giờ do thiếu nguồn hàng, bị môi giới thổi giá ảo, xuất hiện bong bóng. Khi khởi đầu với những điều luật siết chặt về mặt pháp lý, khiến cho giới đầu tư bỏ chạy làm cho khối lượng mua bán, sắm bán giảm dần. Không có công trình lphát triển nhà ở nào mới được mở bán trong suốt 2 quý đầu năm 2018 . Trong quý I – 2018, do hiện tượng sốt đất ảo diễn ra, những nhà đầu cơ nhảy vào tìm đi bán lại khiến giá lên cao. Trong 3 tháng tiếp theo, hiện tượng này đã giảm rõ rệt. Nhưng mức giá BĐS thì gần như vẫn giữ nguyên, không sụt giảm.
>> tại đây
Giá đất ở gần ven biển dọc theo các con phố Võ Nguyên Giáp, mặt đường được giao dịch khoảng 300 triệu đồng/m2 (nâng cao gấp đôi so vời cùng kỳ), nhưng ko thấy giao dịch nào xuất hiện. Các con đường trong điểm lớp trong với chi phí vào khoảng 200 triệu đồng/mhai và các đường nhỏ từ trên 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Chính yếu là tậu đi bán lại và đàm phán ko lớn. Đất công trình nhà ở xã hội tại 1 số quận ven đô có giá đàm phán bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2, nâng cao so với cùng thời điểm nay chiếm tỷ lệ khoảng 30%. Giám định đây là tầm giá phù hợp trong điều kiện đô thị Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu cơ hoàn tất hệ thống cơ sở thành thị đồng bộ, hiện đại, và phát triển kinh tế của thành thị này ở mức cao vào ổn định.
Sản phẩm căn hộ chung cư thương nghiệp tại đô thị Đà Nẵng trong 2 quý đầu năm có nguồn hàng khoảng 800 căn. Trong đấy, căn hộ cao cấp bởi dự án Rise Marine có trên 300 căn, có giá tiền từ 40 triệu – 70 triệu đồng/mhai. Công trình trung cấp Monarchy (giai đoạn 2) phân phối 400 căn có giá cho 3 đợt bán trong năm bình quân ở khoảng 32 triệu đồng/mhai. Công trình hạng sang Bạch Đằng Complex với giá tiền 80 triệu đồng/mhai và 1 số công trình khác. Tính hấp thụ của các dự án này ở mức 80% trong 2 quý đầu năm 2018. Các chủ đầu tư dự án vẫn kỳ vọng vào thị trường nên vẫn có các dự án mới chuẩn bị đầu cơ. Không it dự án bị dừng thi công lâu do pháp lý hoặc do năng lực của chủ đầu cơ yếu kém sau thời kì ngừng triển khai, diễn ra "làn sóng" đầu cơ mới thông qua thay đổi chủ đầu tư. Việc Đà Nẵng vừa chuẩn y điều chỉnh quy hoạch và kiến trúcthiết kế cho 1 số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu cơ mới triển khai đầu tư xây dựng để xóa công trình "treo" còn đó các năm nay ở trọng tâm thành phố.
>> tại đây