Đia ốc vẫn được nhận định là kênh đầu cơ quyến rũ, nhất là loại hình đất nền. Bên cạnh đó, khi đầu tư đất nền đầu cơ hoặc tìm để ở, người mua cần lưu ý những rủi ro có thể gặp sau đây: thời gian qua, do cơn sốt đất xảy ra tại những khu vực, gây tác động xấu đến tâm lý thị phần, làm giá bán lớn hơn trị giá thực, rất nhiều khu vực đã có “lệnh” dừng giao dịch, chả hạn ở địa phận 1 số quận vùng ven Tp HCM, Đồng Nai hay những vùng đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Thị phần tại các khu vực này hiện đã tạm thời hạ nhiệt, nhưng chính sách siết giao dịch đất vẫn đang có hiệu lực, do đó ví như với ý định mua đất nền tại những địa phận này, quý khách cần coi xét khu đất có được phép phân lô tách thửa hay không. Nếu sắm phải khu đất nền chưa được phép giao dịch, nhà đầu tư sẽ gặp khó trong việc bán ra, giả dụ sử dụng đòn bẩy tài chính có thể bị mắc kẹt vốn vì chưa biết tương lai khu đất sẽ ra sao. Còn các bạn ở thực có khả năng gặp rối rắm khi đất chưa được phép giao dịch nên cũng ko được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất để thi công.
Sau khi sốt đất đi qua, một số nhà đầu cơ có hành động bán ra các nền đất mang giá giảm so với công đoạn đỉnh. Bên cạnh đó, với các thông báo rao bán đất nền giá rẻ hơn hẳn so với thị trường, do nhà băng thanh lý, các bạn cần hết sức cẩn trọng. Thường ngày, những thông báo rao bán này lên đường trong khoảng các sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc môi giới cá nhân với lời giới thiệu hợp tác với ngân hàng” để gây dựng niềm tin cho người mua. Ví như người dùng tìm hiểu kỹ sẽ phát hiện ra cỗi nguồn giá đất tốt do nhiều vấn đề như: nằm ở những nơi bóng gió hẻo lánh, đất dính mâu thuẫn hoặc pháp lý mập mờ.

>> tại đây
Đại diện những ngân hàng cũng đều khẳng định, những tài sản BĐS thanh lý, phát mãi của ngân hàng luôn có đủ thủ tục pháp luật và được mở bán công khai trên những phương tiện truyền thông chứ ko duyệt y các bên trung gian hoặc phát tờ rơi khắp nơi...
cách đây không lâu nhiều môi giới rao bán các dự án đất nền ko có thật giăng bẫy, cướp đoạt tiền cọc của khách. Cách thức mà các cò nhà đất thường sử dụng là gọi điện thoại dụ dỗ người đầu tư, mời khách đến nơi có đất xem nền đất thực nhưng khi tìm hiểu quy hoạch tại cơ quan hành chính của địa phương đó, người mua mới phát hiện đấy là đất thuộc dành cho dự án công cộng, chưa được duyệt y cho công trình nào. Ngoài gọi điện, 1 số đơn vị còn chào bán công khai trên website mang bản đồ quy hoạch.. Đẹp lôi kéo người mua.
\

Bên cạnh, rất nhiều đơn vị môi giới còn mở cho nhân viên dẫn dụ người mua tới xem trực tiếp khu đất dự án, ở đó đã dàn sẵn cảnh người mua chen nhau sắm bán, ký hợp đồng và thanh toán tiền ngay trước mặt người người mua nhằm tạo sự tin tưởng đây là đất công trình thật. 1 Số trường hợp còn táo bạo làm nhái hồ sơ pháp lý của khu đất, thủ tục chấp thuận cấp phép công trình của chính quyền... Thành ra, khi coi xét mua nhà nền công trình, quý khách cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá thấp hơn cần cảnh giác.
Không ít quý khách sắm nền đất, thỏa thuận tìm bán hợp pháp với chủ đầu tư nhưng sau đấy chẳng thể xây dựng vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư… Nguyên do cốt yếu là do chủ đầu cơ đem đất đã bán cho người dân thế chấp ngân hàng. Giả dụ tậu phải những lô đất bị chủ đầu cơ cầm cố, người dùng không được cấp giấy chứng nhận chủ quyền, gặp khó khăn khi xây dựng nhà ở, tệ hơn người dùng có thể mất trắng nếu như ngân hàng phát mãi và chủ đầu cơ phá sản.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/4-d...oi-o-ngay.html