Khô cá đuối là loại cá biển có hình rẻ quạt, đuôi hơi dài, và có nhiều loại khác nhau, thường tập trung nhiều ở khu vực biển miền Trung. Cá đuối không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao và có vị thơm ngon.
Thân cá đuối tươi có lượng thịt nhiều, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi từ 4 đến 5 nắng làm khô cá đuối. Xương, vây cá cũng được tận dụng làm thành những hải sản khô khác, bán được nhiều người ưa thích. Để miếng cá đuối khô được cho cá được khô đều, tránh trường hợp sương ẩm và phơi khi trời nắng không.XEM THÊM: KHÔ CÁ ĐUỐI

XEM THÊM: HOA MAI FOOD

Các món ăn từ khô cá đuối rất được lòng những người sành ăn. Khô cá đuối có thể nướng, trộn gỏi, chiên mắm, rim tiêu đường.
Các mòn ăn ngon từ khô cá đuối như:
– Khô cá đuối rim tiêu đường: Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng.
– Khô cá đuối nướng chấm mắm me: Khô cá đuối chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên, có thể cháy cạnh cũng không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi khẳm. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thì ngon khỏi nói.
– Khô cá đuối trộn gỏi xoài: khô cá đuối nướng, xé sợi, xoài sống, bằm sợi nhỏ, trộn cà 2 với nước mắm tỏi ớt, nói tới đây thôi đã thèm.
– Khô cá đuối chua ngọt: khô chiên vàng, để lửa riu riu xào với tỏi, ớt, giấm, đường, nước mắm.– Và nhiều món khác nữa,…. Khô cá đuối ăn vừa ngon, vừa lạ miệng.