Ẩm thực tỉnh Quảng Nam đã được biết đến trải qua sự bình dị, thân thiện, có thể nói, xứ Quảng là cái nôi của nền ẩm thực Việt Nam bởi ở đây đã nên sự giao thương cùng các nền văn hoá bởi những địa điểm du lịch trên thế giới nên nền ẩm thực vô cùng đa dạng, còn có thể kể tới một vài món đặc sắc sau.
Mì Quảng
cũng thường được biết đến chính là đại diện về món ăn nấu thành chính nhờ gạo- nước, thế nhưng mì Quảng đã nên công thức nấu thành sợi mì duy nhất.Tuỳ theo vị ngon thực khách chọn lựa mà mì QUảng từng được chế biếc không giống nhau đôi chút, mì Quảng lâu đời thường có tôm sông hay thịt heo, không chỉ vậy, còn nhiều loại mì khác như: mì gà, mì cá lóc…thường thì ko biến đổi các cho công thức, chỉ biến chuyển nguyên liệu ăn kèm. những thức rau ăn kèm mì QUảng thường từng được nhập chính nhờ làng rau Trà Quế, thường hay chính là những thức: cau cải mầm, húng xanh,xà lách, hoa chuối, nõn chuối,...

Cao lầu
Đây cũng là một món nấu thành từ sợi gần như mì Quảng, hơn nữa lại đã có hương vị khá gần như mì Quảng, song để đã được tận hưởng 1 bát cao lầu thì cần lắm sự công phu.Nếu đã rong ruổi hơn những con Đường ở Hội An, ít ai sẽ bỏ lỡ món cao lầu, món ăn này đã được được bán khắp mọi địa điểm, vừa dễ ăn nhưng mà lại đã nên mức giá cả bình dân.Sợi cao lầu thường hay đã nên màu ngà ngà đắc địa bởi vì từng được làm bởi gạo lứt, thịt xíu thì đã được nấu thành nhờ thịt đùi heo, tẩm ướp ngũ vị ngon rồi đem áp chảo, tép mỡ trước kia chế biến thành nhờ bì heo chiên giòn, bây giờ thì giản dị trên với lịch sử ram cao lầu. lúc khám phá lại về thêm chút lạc rang giã không lớn vào, vừa giòn lại vừa thơm.
Bánh xèo
Chiếc bánh trải qua phần vỏ giòn rụm. Bọc bên vào lớp nhân chính là tôm đất, thịt heo trải qua lịch sử nhiều hình thức rau gia vị thơm ngon khác. khi khám phá, chiếc bánh xèo được gấp đôi lại, chấm nhẹ với lịch sử nước chấm cốt cá cơm thêm chút gừng ớt rồi sau đó đưa lên miệng nếm thử. là một món ăn cực kì dân dã nhưng vị thơm ngon cực kỳ nhớ mãi.
Tìm hiểu thêm :

Bánh canh
Nhìn trải qua bát bánh canh đã nên cảm quan khá giống như trải qua lịch sử bát sợi bún ở miền bắc, tuy nhiên, vị thơm ngon nhưng bánh canh mang tới sẽ chính là vị thơm ngon trên khá nhiều. Bánh canh có thể nấu thành cùng chân giò heo, cá tràu Võ Cạnh, cùng trải qua lịch sử tôm, cua, mực… đều rất rất hương vị
Xương rồng
Hiếm đã nên điểm đến đâu lại ẩn chứa những món ăn kì kỳ lạ như tại tỉnh Quảng Nam, ngay đến cả xương rồng tiếp tục đã có các cẩm nang nấu món ngon: xương rồng gọt bỏ gai bên trên cùng bóc bỏ hết lớp màng xanh, sau đấy xắt miếng vừa ăn rồi sau đó đem luộc qua qua nước sôi, vớt ra để ráo nước là cũng có thể đem chế biến thành, phổ biến nhất là xương rồng xào bò, canh xương rồng, cùng với nộm xương rồng.